Categories
บทความ

Historic Classic House (Renovate)

การรีโนเวทบ้านเก่ามรดกอันล่ำค่าที่เป็นความทรงจำที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น
บ้านหลังนี้อยุ่ที่จังหวัดตรัง เดิมที่แล้วบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่คุณพ่อคุณแม่ สร้างขึ้นมาเป็นบ้านที่ใช้เป็นออฟฟิศโฮมในการทำธุรกิจส่วนตัว
เมื่อธุรกิจได้มีการเติบโต ขยับขยาย ออฟฟิศโฮมย้ายออกไป เป็นบ้านที่ส่งต่อให้กับรุ่นลูก
ทางเจ้าของบ้าน (รุ่นลูก) มีแนวคิดที่จะปรับเปลี่ยนตัวบ้าน แปลงโฉมบ้านให้กลายเป็นสไตล์ที่ชอบ
จึงได้ทำการเข้ามาปรึกษาทางทีมงาน TBL DESIGN รับสร้างบ้านหาดใหญ่ ออกแบบตกแต่งภายใน
ความต้องการของเจ้าของบ้านชื่นอบในสไตล์คลาสิก รูปแบบงานสถาปัตยกรรมของกรีกและโรมัน ได้รับความนิยมมาก
รูปแบบงานสถาปัตยกรรม classic style จะบงบอกถึง ความหรูหรา โอ่โถง กว้างขวาง จากมุมมองภายนอก จะมองเห็นความยิ่งใหญ่ของตัวสถาปัตยกรรม ที่มีการดึงองค์ประกอบบางส่วนมาจากงานสถาปัตยกรรมในอดีต ที่ประกอบไปด้วยเสาโบราณของสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิกที่งดงามเรียงตัวกันอย่างงดงาม ความเด่นชัดของงานออกแบบคือเสาดอริก เสาไอออนิก และเสาคอรินเทียนที่มีลวดลายที่ต่างกันไป
การตกแต่งด้วยงานปูนปั้นโดยรอบอาคารที่ถูกปั้นแต่งและขัดเกลาอย่างประณีต หลังคานิยมรูปทรงจั่วหรือปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบมีรูปลอน อาจมีบางส่วนที่ใช้หลังคารูปโค้งทรงโดม บริเวณโดยรอบบ้านมีการจัดสวนและลานสนามกว้างที่ตกแต่งด้วยงานประติมากรรมลอยตัวสไตล์ยุโรป เช่น รูปปั้นเด็กกรีก ม้า บ่อน้ำพุ และแลนด์สเคปที่เป็นระเบียบสวยงาม รั้วส่วนใหญ่จะนิยมใช้รั้วเหล็กสไตล์ยุโรปที่มีรายละเอียดอ่อนช้อยรับกับตัวบ้านสไตล์คลาสสิก
เราจึงหยิบยกความงดงามมีเอกลักษณ์ของงานมาใช้ในการออกแบบบ้านที่เป็นมรดกอันมีคุณค่ามาใช้ในงานในส่วนของตัวบ้านหลังนี้เราทำการต่อเติมพื้นที่ออกมาด้านหน้าบ้านให้เป็นประตูบ้าน โถงพื้นที่ต้อนรับแขกที่แขกไปใครมาจะต้องชื่นชมเป็นอันดับแรก รอบๆบ้านจะใช้ประตุโค้งพร้อมบัวตกแต่งภายนอกให้บ้านดูมีความคลาสสิก พร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงประตูหน้าต่างให้เป้นรูปทรงที่มีความคลาสสิกแต่ยังมีความทันสมัยให้กลมกล่อมกับตัวบ้านมากยิ่งขึ้น สีและโทนในการใช้ ทางทีมงานเลือกใช้สีขาวครีมเพื่อเพิ่มให้บ้านดูละมุมตัดกับสวนตกแต่งในสไตลือังกฤษดูเข้ากันดีอย่างลงตัว
Call : 092 675 8333
Line : tbldesign
– Youtube : Tbldesignhatyai
– Website : tblinterior
– Facebook : TBL design รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน หาดใหญ่-สงขลา
– Location : 402/1 ถนน ปุณณกัณฑ์ ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110