TBL design รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน หาดใหญ่-สงขลา

ใกล้สิ้นปีแล้วไหนใครคิดจะรีโนเวทตกแต่งห้องใหม่

พร้อมรับปีใหม่กันบ้างคะ มาเลยค่ะมาทางนี้ทาง TBL DESIGN รับสร้างบ้านหาดใหญ่ มีไอเดียการตกแต่งห้องนอนในไสตล์มูจิ คาวาอิแบบญี่ปุ่น เทรนด์การแต่งบ้านที่มีคนให้ความสนใจกันมากที่เป็นการแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่ายและใช้พื้นที่ทุกส่วนในบ้านให้คุ้มค่า ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเป็นเทรนด์ที่เริ่มต้นขึ้นจากญี่ปุ่นและตอนนี้ก็มาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับแชร์ไอเดียสำหรับการนำไปประยุกต์ใช้เพื่อแต่งบ้านของคุณให้ดูมีสไตล์มูจิกันมาให้ทุกคนได้ดูกันค้า เรามาทำความรู้สึกกับ สไตล์ MUJI กันดีกว่าค่ะ

มูจิ (MUJI) คือแบรนด์ที่ผลิตสินค้าตกแต่งบ้าน ซึ่งมักจะเป็นทรงเหลี่ยม ๆ กลม ๆ ตามรูปแบบเรขาคณิต และทำทุกอย่างให้เป็นขนาดมินิไซส์เข้าไว้ เพื่อประหยัดพื้นที่การใช้สอย และใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านที่กระทัดรัด รวมถึงการใช้สีของเฟอร์นิเจอร์ที่สว่าง หรือเข้มตัดกัน
การแต่งบ้านแบบมูจิ จะมีความคล้ายคลึงกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ต่างกันตรงที่ทุกพื้นที่การใช้งานได้รับการออกแบบมาแล้วว่าจะใช้ตามวัตถุประสงค์
ในการตกแต่ง มูจิ (MUJI) นั้น
1. เน้นการตกแต่งด้วยไม้ หรือเทียบเหมือนสีไม้น้ำตาลอ่อน ๆอ่อน ๆ จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ธรรมชาติเป็นหลักมาใช้ในการตกแต่งห้องโมเดิร์น
2. คุมโทนสีไม่ให้ไปในทางเดียวทั้งการตกแต่งบ้านแบบมินิมอลและมูจิต่างก็เน้นความเรียบง่ายด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นการคุมโทนสีในห้องจึงมีความสำคัญ พยายามเลือกตกแต่งห้องด้วยโทนสีเดียวกันไปทั้งห้อง เช่น เมื่อทาผนังบ้านด้วยสีอ่อนแล้วก็ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีน้ำตาลอ่อน สีไม้ หรือสีน้ำตาลเป็นหลัก หลีกเลี่ยงการใช้สีที่โดดขึ้นมาจากสีอื่นๆ
3. การจัดวางพื้นที่ให้คุ้มค่าและลงตัว
ใช้พื้นที่อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุดื โดยให้เข้าไปแล้วก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชัน
4. เลือกของตกแต่งที่ดูมีความเป็นมูจิ
โต๊ะกลางทรงกลม เก้าอี้จักรสาน โต๊ะเล็กๆหน้าทีวี ที่สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะนั่งรับประทานอาหารกับพื้นได้ และของตกแต่งอื่นๆ ถ้าจะให้ง่ายที่สุดก็คือการไปเดินดูร้านของตกแต่งบ้านของคนญี่ปุ่น
ทีมงาน TBL DESIGN รับสร้างบ้านหาดใหญ่ ได้ทำการออกแบบห้องนอนในสไตล์มูจิ (MUJI) จุดแรกของการออกแบบคือเตียงนอนเราออกแบบให้เป็นเตียงนอนที่ยกระดับจากพื้นขึ้นมา 30 เซนติเมตรที่สามารถเก็บของใตเตียงได้ด้วยการใส่ลิ้นชักเข้าไปที่ส่วนของใต้เตียง บริเวณหัวเตียงเราเพิ่มกิมมิกความน่ารักให้กับตัวเตียงนอนโดยใช้ระแนงสีขาวพร้อมการตกแต่งไฟซ่อนในผนังตกแต่งหัวเตียง มาพร้อมกับตัวชั้นวางของลอยที่เหมาะสำหรับวางของและตกแต่งห้องไปในตัว ห้องนี้จะตกแต่งด้วยไฟละแนงและลามิเนตสีไม้ให้ดูมูจิยิ่งขึ้น ในส่วของตู้เสื้อผ้า TBL DESIGN รับสร้างบ้านหาดใหญ่ ทำเป็นตู้สไตล์เปิดปิดให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นที่เน้นกรใช้ประตูแบบเลื่อนและยังมีงานบิ้วอินท์ที่ติดกับตัวตู้เป็นวินโดว์ซีทที่นั่งที่สามารถมองวิวภายนอกได้ ห้องนี้เป็นห้อที่ตอบโจทย์ฟังก์ชันไลฟ์สไตล์ของใครหลาย ๆ คนได้อย่างแน่นอน สวย ประหยัดพื้นที่ คุ้มค่า
Call : 092 675 8333
Line : tbldesign
Youtube : Tbldesignhatyai
– Website : tblinterior
– Facebook : TBL design รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน หาดใหญ่-สงขลา
– Location : 402/1 ถนน ปุณณกัณฑ์ ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110